Trong xu hướng thiết kế nhà ở cao tầng, kiến trúc và thẩm mỹ của cầu thang đóng vai trò rất quan trọng, như một chiếc cột sống của ngôi nhà. Cột sống có chắc chắn, vững chãi và thẩm mỹ thì ngôi nhà mới được đảm bảo an toàn và đẹp đẽ được.

Trong đó, bộ phận cầu lan can thể hiện chức năng vượt trội hơn cả so với các bộ phận khác của cầu thang.

Hãy cùng tìm hiểu công dụng của mẫu cầu lan can cầu thang sắt nhé!

#1 Cầu lan can cầu thang sắt có công dụng bảo vệ an toàn cho người dùng

Đây là chức năng hàng đầu của các mẫu cầu lan can cầu thang, bằng cách đóng khuôn cho toàn bộ cầu thang, cầu lan can có công dụng bảo vệ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình khi đi lên xuống cầu thang. 

Những cầu thang sắt sử dụng vật liệu sắt để làm cầu lan can và thường được áp dụng đa dạng kiểu dáng trong từng ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có thiết kế hiện đại, sắt được sử dụng với kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng; còn đối với những ngôi nhà có thiết kế kiểu phương Tây cổ điển thì cầu lan can sử dụng nhiều hoa sắt uốn lượn mềm mại và tinh tế hơn…

#2 Cầu lan can cầu thang sắt có công dụng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Ngoài chức năng bảo vệ an toàn người sử dụng, cầu lan can cầu thang còn được biết đến như một thành phần không hề nhỏ trong ngôi nhà cần được chú ý trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà.

Các mẫu cầu lan can cầu thang sắt với nhiều kiểu hoa văn họa tiết khác nhau giúp thể hiện được chủ đề kiến trúc cho ngôi nhà, đặc biệt là kiến trúc nội thất.

Mẫu cầu lan can cầu thang thường được thiết kế tương tự như mẫu cầu lan can ban công và mẫu hàng rào bao quanh nhà.

Tất cả tạo nên sự đồng bộ về kiểu dáng, chất liệu cho một phong cách xuyên suốt cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc sử dụng cho cầu lan can cầu thang cũng nên được cùng tone với các chi tiết đồng bộ đã nêu trên sẽ mang lại sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà.

Người ta thường lựa chọn màu của cầu lan can cầu thang là màu ngược tone với màu sơn của ngôi nhà, và thông thường là màu tối để dễ dàng phát hiện ra các vết bẩn và vệ sinh sạch sẽ.

#3 Cầu lan can cầu thang sắt có công dụng tác động phong thủy ngôi nhà

Một chiếc cầu thang được thiết kế và lắp đặt hợp lý sẽ có thể mang lại những điều tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Phong thủy ngôi nhà được xem xét dựa trên phong thủy gia chủ, vì thế, trong quá trình xây dựng nhà cửa gia chủ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cách sắp đặt, bài trí mọi thứ sao cho hợp với phong thủy của mình.

Mẫu cầu lan can cầu thang đầu tiên phải đảm bảo yếu tố được đặt đúng vị trí làm sao để khi chạy cao lên trên thì chạy theo chiều thuận chiều kim đồng hồ.

Việc này sẽ giúp cho cát khi được dễ dàng lưu thông trong căn nhà.

Gia chủ tránh đặt chân cầu thang ngay chính giữa trực diện lối cửa ra vào, sẽ dễ dàng bị hấp thu luồng khí xấu gây tiêu hao sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Tiếp theo, cầu lan can cầu thang nên lựa chọn các loại hoa văn và màu sắc hợp với phong thủy gia chủ.

Có thể lấy ví dụ với gia chủ mệnh Mộc, trong ngũ hành tương sinh thì có Thủy sinh Mộc, do đó cầu lan can có thể chọn màu và họa tiết của mệnh Thủy để tương sinh tương hỗ cho mệnh Mộc của gia chủ.

Theo đó, cầu lan can cầu thang nên sử dụng những hoa văn uốn lượn như dòng nước chảy và có màu đen hoặc màu tối gần đen. Những điều này sẽ tạo nên sự hài hòa về phong thủy cho gia chủ, giúp cho mọi sự trong nhà đều suôn sẻ, tốt đẹp.

Xem thêm: hàng rào sắt

Hiểu được công dụng của cầu lan can sắt đối với ngôi nhà, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được cho nhà mình mẫu cầu lan can cầu thang phù hợp nhất sao cho vừa đảm bảo hợp lý về mặt kết cấu, vừa mang tính thẩm mỹ cao lại tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Xem thêm: sắt mỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.