I. Hòn non bộ theo phong thủy là gì?

Hòn non bộ theo phong thủy là những mô hình tiểu cảnh thu nhỏ và hội tụ đầy đủ các yếu tố núi đá, thác nước, cây cảnh từ hình ảnh của thiên nhiên thật. Hòn non bộ sẽ làm không gian sân nhà, vườn nhà trở nên bớt ngột ngạt và nóng bức.

Tiếng nước chảy từ thác hòn non bộ xuống mang đến hơi thở trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên; giúp tâm trạng con người thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, phong thủy về hòn non bộ còn thể hiện qua chức năng tăng cường khí tốt, trấn áp khí “hung” cho không gian ngôi nhà.

Xem thêm: sắt nghệ thuật

1. Tìm hiểu phong thủy về hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Nâu từ đá, xanh lá từ cây là hai màu mang cho người mệnh Mộc nhiều tài lộc, may mắn. Vì vậy, trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc với các màu này sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp gia chủ và cả gia đình tăng vượng khí.

Ngoài ra, hòn non bộ cho người mệnh Mộc nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam cùng với nước chảy là yếu tố Thủy.

Xem thêm: cửa hoa sắt nghệ thuật

2. Tìm hiểu phong thủy về hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Quy tắc khi làm hòn non bộ thì không được dùng số chẵn. Đối với gia chủ mệnh Thổ, hòn non bộ thường được xây theo số ngọn núi là 5 và 9, đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu của hòn non bộ làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm cho chủ nhà nhiều khí tốt.

3. Tìm hiểu phong thủy về hòn non bộ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với các con số như 2, 5, 6, 7, 8 nên hòn non bộ tốt nhất cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Hòn non bộ cho người mệnh Kim nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc là hai hướng đại cát, có tác dụng mang đến cho gia đình may mắn và tài lộc. Người mệnh Kim cũng nên chọn phụ kiện trang trí hòn non bộ có các màu vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm rất phù hợp.

Xem thêm: mẫu lan can ban công đẹp

4. Tìm hiểu phong thủy về hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có hồ nước, thác nước và bể nuôi cá hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Người mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ ở các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây cho gia đình hòa thuận, mạnh khỏe. Ngọn núi trên hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.

Xem thêm: cầu thang sắt mỹ thuật

5. Tìm hiểu phong thủy về hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn hòn non bộ kết hợp cây xanh. Người mệnh Hỏa tốt nhất đặt hòn non bộ ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc thì gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc

III. Các lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

Thế núi trong hòn non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Hình dáng núi cần hài hòa, không có hình thù lởm chởm, kỳ quái. Số ngọn núi trên hòn non bộ phải là số lẻ chứ không xây dựng theo số chẵn.

Hòn non bộ cần kết hợp hài hòa nhiều yếu tố như nước và cây xanh hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt.

Khi thi công hòn non bộ, cần chú ý đảm bảo dòng nước luôn chuyển động bằng hệ thống đường ống nước và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối. Hòn non bộ cần được chăm sóc thường xuyên, tránh bụi bặm, nước bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… sẽ sinh ra tà khí.

Lời kết:

Nhìn chung, không phải ngôi nhà nào cũng cần phải bố trí non bộ, nhưng nếu đã dùng thì phải bố trí theo phong thủy đúng quy tắc. Cho dù bạn thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành, việc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy đều mang lại tác dụng nhất định về vận mệnh và tài lộc.

Tìm hiểu phong thủy về hòn non bộ sẽ mang đến cảnh quan thiên nhiên sinh động và “trấn” các vị trí khí không tốt, phát huy năng lượng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.