Đặt cây xanh trang trí trong nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống, không khí trong lành mà còn là yếu tố giúp tạo nên phong thủy tốt cho chủ nhà.

Mỗi chủ nhà đều mang một số mệnh khác nhau, do đó lựa chọn cây xanh nào phù hợp để bài trí trong nhà cần phải tính toán đến tuổi phong thủy người chủ nhà sao cho hợp nhất.

Bài viết này sẽ tổng hợp những loại cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà dành cho những người đang muốn chọn cây xanh trang trí trong nhà mình.

>> Sắt mỹ nghệ | Sắt Mỹ Thuật Phục Hưng

Vị trí đặt cây xanh theo phong thủy tuổi chủ nhà

Vị trí đặt cây trong nhà đầu tiên phải chọn hướng hợp với cung mệnh của chủ nhà để đặt.

Tuy nhiên, đa phần cây nên được đặt tại vị trí Đông, Đông Nam hoặc Nam ở phòng khách bởi vì đây là hướng ánh sáng tự nhiên tốt nhất trong ngày, giúp cây quang hợp tốt thanh lọc bầu không khí trong nhà. Một số vị trí khác có thể đặt cây như phòng thờ, cầu thang, ban công, sân thượng cũng giúp ngôi nhà thu nạp được nguồn sinh khí dồi dào.

Tuyệt đối tránh đặt cây tại những chỗ như nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh hay gầm cầu thang, sẽ khiến cây không phát ra được luồng khí tốt cho ngôi nhà.

 

Có thể bạn quan tâm >> Cửa cổng đẹp nhất

Chọn cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Thủy

Cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Thủy thường mang đặc trưng của mệnh Kim theo Kim sinh Thủy hoặc mệnh Thủy tương hợp mệnh Thủy. Cây phổ biến dành cho chủ nhà mệnh Thủy như sau: cây Lan Ý, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm, Hoa Lan trắng, cây Ngọc Ngân…

Những màu cây đó rất hợp dành cho gia chủ, có thể mang lại tài vận dồi dào, tiền vào như nước và vô cùng may mắn cho gia chủ. Đồng thời, nó còn mang lại vẻ đẹp vô cùng sang trọng cho ngôi nhà.

Có thể quan tâm: mẫu lan can ban công đẹp

Chọn cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Hỏa

Những người chủ nhà mệnh Hỏa rất hợp với những cây mang sắc tố đỏ, cam, hồng, tím đại diện cho chính mệnh của chủ nhà, đặc biệt là những cây có nhiều hoa trái sẽ rất đẹp.

Hơn nữa, nếu xét theo thuyết tương sinh thì màu sinh lộc tài cho chủ nhà mạnh mẽ nhất chính là màu của Mộc, bởi vì Mộc sinh Hỏa. Do đó, gia chủ có thể chọn thêm cây màu xanh lá đặc trưng, cây dáng thẳng đứng, cao ráo, thanh mảnh.

Một số cây phù hợp với tuổi phong thủy của chủ nhà mệnh Hỏa như: cây Hoa Trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Trầu bà Đế Vương, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Phong Lộc Hoa đỏ, cây Kim Ngân, cây Trúc cảnh…

Có thể bạn quan tâm: các mẫu lan can cầu thang đẹp

Chọn cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Thổ

Theo thuật phong thủy ngũ hành, ta có Hỏa sinh Thổ, do đó chủ nhà mệnh Thổ đặc biệt hợp với cây có sắc tố đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên trồng các cây mang đặc trưng mệnh Thổ với sắc tố vàng, nâu… Nên dùng chậu cây vuông vắn hoặc hình chữ nhật để hợp phong thủy với cây.

Những loại cây sau sẽ rất hợp lý khi đặt trong nhà của người mệnh Thổ: cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh Vàng, cây Trầu Bà vàng, cây Hoa Trạng Nguyên, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc Sen Đá Nâu, cây Sống đời hoa đỏ, hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy đỏ…

Có thể bạn quan tâm: mẫu cổng cắt cnc đẹp

Chọn cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Kim

Thổ sinh Kim – chủ nhà mệnh Kim nên chọn những loại cây mang đặc điểm của mệnh Thổ đó là có màu vàng/nâu/café; hoặc lựa chọn cây mang đặc điểm mệnh Kim theo thuật phong thủy ngũ hành tương hợp, cây có màu trắng/ánh kim.

Một số loài cây hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Kim là: cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng… Những cây này đều có màu rất đẹp, giúp chủ nhà có thể thăng tiến hơn trong sự nghiệp, phát tài, phát lộc, phát may mắn.

Có thể bạn quan tâm: mẫu hàng rào sắt mỹ thuật

Chọn cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà mệnh Mộc

Với chủ nhà mệnh Mộc, nên chọn những cây có đặc điểm của mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc bởi vì Thủy sinh Mộc và Mộc – Mộc tương hợp. Những màu đại diện phù hợp nhất đó là màu xanh lam, xanh thạch, xanh tím, đen.

Những loại cây phù hợp bao gồm: cây Cau Tiểu Trâm, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Kim Ngân…

Tổng hợp những loại cây phù hợp tuổi phong thủy chủ nhà đã đề cập ở trên sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào sinh khí cho chủ nhà, giúp cho mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều may mắn, thịnh vượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.