Trong việc trang trí hoàn thiện nội ngoại thất, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu chính là tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy.

Theo quan niệm phương Đông, màu sơn có tác động lớn đến vận mệnh, tiền tài, cuộc sống của mỗi người trong gia đình. Do đó, với mỗi cung mệnh khác nhau thì sẽ phù hợp với những màu sắc sơn nhà khác nhau.

Xem thêm: sắt nghệ thuật

1. Tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy người mệnh Kim

Trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây, Tây Bắc và màu sắc phù hợp để sơn nhà là màu trắng, vàng nhạt, vàng kim, những màu có ánh kim loại hay các màu xám, xanh nhạt.

Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này lâu dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp, tạo sự an toàn thuận lợi trong tất cả mọi việc.

Lưu ý sử dụng màu vàng, trắng sáng làm tông chính nhưng không nên lạm dụng.

Ngôi nhà hợp phong thủy nhất là biết kết hợp hài hòa màu sắc và bố trí cân bằng, phân chia màu sắc nóng lạnh phù hợp.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên tránh những màu như đỏ, hồng vì đây là những màu hành Hỏa, khắc Kim và có thể gây mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.

Xem thêm: hoa sắt mỹ thuật

2. Tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy người mệnh Mộc

Màu xanh lá hợp với người mệnh Mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến xanh lá đậm. Đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.

Ngoài ra, người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Thủy. Màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau theo nhiều sắc thái để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Người mệnh Mộc tuyệt đối nên tránh các màu của hành Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc v.v… để không rơi vào cảnh nhà lạnh nhạt, tranh chấp.

Xem thêm: lan can đẹp đơn giản

3. Tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với các màu hành Thủy như xanh dương từ đậm đến nhạt; đồng thời cũng hợp với các màu hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc.

Đây là những màu có thể khiến gia chủ mệnh Thủy có lợi cho cuộc sống sự nghiệp và tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất trong gia đình.

Ngược lại, gia chủ mệnh Thủy cần tránh những màu tương khắc thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương bất ngờ.

Xem thêm: các mẫu lan can cầu thang đẹp

4. Tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa là những người đầy đam mê, nhiệt huyết và có ý chí thép.

Theo phong thủy, những màu có tính đỏ như màu hồng, đỏ, tím rất hợp với người mệnh Hỏa để tạo sự thành công trong cuộc sống.

Vì Mộc sinh Hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất hợp với người mệnh Hỏa. 

Bạn cũng có thể dùng màu Kim như vàng, trắng vì người mệnh Hỏa có khả năng khắc chế được. Đặc biệt, những màu thuộc hành Kim này rất thích hợp để sơn nhà cho những người mệnh Hỏa hay bị căng thẳng, stress.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc

5. Tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy người mệnh Thổ

Màu nâu, vàng đất, vàng thổ là đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự mạnh mẽ, chắc chắn và mang ý nghĩa trường tồn tượng trưng cho thời gian.

Ngoài ra, người mệnh Thổ còn rất hợp với màu đỏ của lửa. Tuy nhiên, đây là màu mang năng lượng rất mạnh nên người mệnh Thổ không được lạm dụng. Hãy phối hợp vàng, nâu đất với các màu hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa trong phong thủy.

Xem thêm: hàng rào sắt đẹp

Lời kết:

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc sơn nhà có vai trò hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc qua mệnh của mình.

Tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm. Chỉ cần lưu ý một chút, bạn hoàn toàn có thể chọn được những màu sơn phù hợp mang lại vận mệnh, cơ hội tốt cho bản thân và gia đình sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.