Sắt là một vật liệu rất phổ biến trong việc thiết kế và thi công các mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu về loại vật liệu tạo nên các mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật này nhé!

#1 Đặc tính của sắt phù hợp để tạo nên các mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật

Sắt là vật liệu được rất nhiều người lựa chọn trong việc xây dựng nhà cửa, từ làm móng, đổ trụ nhà, làm cầu thang, ban công hay hàng rào…

Được ưu ái sử dụng như vậy là bởi vật liệu sắt có những đặc tính nổi trội như sau:

Sắt rất cứng cáp và chắc chắn, nên có thể phát huy tác dụng trong việc làm trụ cầu lan can cầu thang. Những trụ này sẽ là điểm nối vững chãi cho sườn lan can và tay vịn lan can.

Sắt rất dẻo dai và dễ tạo hình giúp cho việc thiết kế và thi công các họa tiết hoa sắt được trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Chính nhờ đặc tính này mà các hoa văn đường nét trên cầu lan can cầu thang có thể uốn lượn cầu kỳ theo ý muốn của chủ nhà.

Sắt được sơn tĩnh điện có chức năng chống rỉ sét, giúp cho cầu thang luôn bền đẹp với thời gian. Đồng thời, lớp sơn ngoài sắt còn là một chất liệu chống bám bụi rất tốt giữ cầu thang luôn sạch sẽ và dễ lau chùi.

Xem thêm: sắt mỹ thuật

#2 Những mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật phổ biến

Kiểu dáng cầu lan can cầu thang được thiết kế hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Vì thế mà nó thường được phân chia theo các loại sau:

Lan can sắt mỹ nghệ được thiết kế theo phong cách hiện đại: với những đường nét cách điệu, họa tiết đơn giản và kiểu dáng sang trọng, cầu lan can phong cách này thường có thêm sự kết hợp với một số vật liệu kiểu mới như kính cường lực chẳng hạn.

Mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật thiết kế theo phong cách truyền thống: mang màu sắc truyền thống, phong cách này ưu tiên chất liệu gỗ kết hợp với chất liệu sắt cùng những hoa văn họa tiết truyền thống tạo hình nên những mẫu cầu lan can đẹp thuần túy nhưng cũng vô cùng tinh tế.

Mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật thiết kế theo phong cách cổ điển phương Tây: sử dụng các họa tiết điển hình của phương Tây trong thiết kế sườn lan can đã tạo nên mẫu cầu lan can độc đáo này.

Các chi tiết của lan can cầu thang đều mang âm hưởng kiến trúc cổ của nước ngoài và thường kết hợp đồng bộ cả với những tiểu tiết khác trong kiến trúc ngoại thất như cầu lan can ban công hay hàng rào.

#3 Kết hợp vật liệu tao nên các mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật

Ngoài sắt ra, người ta thường vẫn sử dụng thêm một số vật liệu khác để tạo nên các mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật sao cho cầu thang vừa đẹp mắt lại an toàn.

Những vật liệu phổ biến có thể kết hợp với sắt trong thiết kế cầu lan can đó là: gỗ, inox, kính cường lực.

Gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên luôn là thứ  chứng minh được đẳng cấp và sự sang trọng cho gia chủ. Inox là một vật liệu rất đa năng, dễ tạo hình và chống gỉ sét được trong mọi điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm.

Còn kính cường lực là một vật liệu trẻ tuổi được áp dụng trong những thiết kế nhà ở hiện đại, giúp cho không gian trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.

Tất nhiên thì sắt vẫn là vật liệu chính trong việc thiết kế lan can, đặc biệt là phần sườn, thế nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể đưa sắt vào các chi tiết trụ hay tay vịn để nhường chỗ cho các vật liệu khác như kính trong thiết kế sườn lan can.

Tùy thuộc và nhu cầu mà những vật liệu trên đều có thể kết hợp linh hoạt với nhau để tạo nên những mẫu cầu lan can cầu thang đẹp hấp dẫn.

Tìm hiểu vật liệu tạo nên các mẫu cầu lan can cầu thang sắt mỹ thuật giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn trong thiết kế cầu thang trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.