Cửa cổng được xem là bộ mặt của một ngôi nhà, có thể thể hiện được phong cách cũng như những mong muốn của chủ nhà. Ngày nay, bằng nhiều phương pháp gia công cơ khí, người ta có thể sáng tạo ra nhiều loại cửa cổng sắt mỹ thuật đẹp và ấn tượng.

Gia chủ có thể tha hồ lựa chọn một kiểu dáng phù hợp nhất với ngôi nhà của mình để tôn lên vẻ đẹp của nó. Và bởi vì nhiều lý do khác nữa mà nên chọn cửa cổng sắt mỹ thuật để trang trí và bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu.

Sau đây là những lý do nên lựa chọn cửa cổng sắt mỹ thuật.

Xem thêm >> mẫu hàng rào sắt mỹ nghệ

#1 Cửa cổng sắt mỹ thuật bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn

Cửa cổng sắt cùng với bức hàng rào bao quanh chính là công cụ để phân chia đường ranh giới địa chính cho gia đình bạn.

Từ cánh cổng trở vào là nơi mà bất cứ người ngoài nào cũng không được phép xâm nhập hay đụng chạm khi chưa được sự cho phép của bạn.

Nếu như có người cố ý đột nhập trái phép bởi bất kỳ lý do nào, bạn được quyền báo ngay với cơ quan có thẩm quyền gần nhất để xử lý vấn đề.

Không gian bên trong cánh cổng sẽ được bảo vệ an toàn mỗi khi đóng cổng mà bạn có thể yên tâm mỗi khi đi vắng.

Hiện nay, ngoài khóa cơ thông thường còn có rất nhiều loại khóa cửa thông minh dành cho cửa cổng sắt làm tăng thêm tính bảo mật cho việc ra vào ngôi nhà ví dụ như khóa cửa từ, khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay….

Bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp nhất và bạn cảm thấy tin tưởng nhất để làm ổ khóa cửa cổng nhà mình.

Xem thêm >> mẫu cổng cắt cnc đẹp

#2 Cửa cổng sắt mỹ thuật làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà

Không chỉ có chức năng bảo vệ, cổng sắt còn là một loại kiến trúc mỹ thuật ngoại thất giúp làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Với những công nghệ gia công hiện đại như công nghệ cắt CNC, công nghệ cắt plasma… những tấm sắt to lớn thô kệch đều có thể được hô biến thành những cánh cổng với vô số hoa văn và kiểu dáng vô cùng tinh tế.

Mỗi ngôi nhà mang phong cách kiến trúc khác nhau, nếu được lắp đặt cửa cổng đúng với phong cách đó sẽ tạo nên thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà.

Nhà ở kiến trúc hiện đại nên chọn mẫu cổng sắt mỹ thuật có hoa văn đường nét thể hiện sự trẻ trung và khỏe khoắn. Nhà ở kiến trúc truyền thống nên chọn mẫu cổng sắt có dáng dấp “sơn son thiếp vàng” mang đậm chất hoàng cung ngày xưa.

Còn nhà ở kiến trúc cổ điển có thể chọn những mẫu cổng với đường nét uốn lượn tinh tế và cầu kỳ, mang hơi hướng phương Tây đương đại.

Xem thêm >> ban công sắt nghệ thuật

#3 Cửa cổng sắt mỹ thuật là một “chiếc bùa” phong thủy cho gia chủ

Không chỉ có những ứng dụng thực tế như trên, cửa cổng sắt còn là một phương tiện mang lại phong thủy hưng vượng cho gia chủ.

Mong muốn của gia chủ về gia đình, sự nghiệp, công danh hay tiền tài hoàn toàn có thể thể hiện qua những mẫu cổng nhất định.

Cổng sắt có nhiều họa tiết hình tròn thì thường gửi gắm thông điệp sự tròn đầy tình cảm gia đình mà gia chủ mong muốn.

Nếu để cầu cho đường công danh sự nghiệp, gia chủ có thể đặt làm cổng sắt cắt CNC hoặc cắt plasma để làm nên những hình họa thuyền buồm vượt sóng, tứ mã song phi, cá chép hóa rồng…

Xem thêm >> sắt nghệ thuật

Màu sắc cũng được chú trọng để tạo phong thủy tốt cho gia chủ, thông thường gia chủ nên chọn màu hợp với mệnh của mình hoặc màu tương sinh cho mệnh của mình.

Có thể tìm hiểu về thuyết ngũ hành để biết mệnh Mộc thì nên chọn màu gì, mệnh Hỏa thì nên chọn màu gì… Khi chọn được màu sơn cửa cổng sắt mỹ thuật phù hợp thì sẽ tăng tài vận cho chủ nhà.

Những lý do trên điều minh chứng cho sự hữu ích và tầm quan trọng của cửa cổng sắt mỹ thuật đối với ngôi nhà và gia chủ.

Trước khi lựa chọn mẫu cổng sắt cho ngôi nhà của mình, bạn hãy xem xét kỹ các yếu tố trên làm sao để đảm bảo cánh cổng đủ bảo vệ nhà, lại vừa làm đẹp cho ngôi nhà và tốt cho vận mệnh của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.