Chiếc cổng vững chãi là yếu tố đầu tiên một ngôi nhà đẹp cần có. Cổng nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng đầu tiên khi mọi người nhìn vào ngôi nhà, do đó trên thị trường cổng hiện nay, các gia chủ thường rất quan tâm đến những mẫu cổng sắt hiện đại cho nhà đẹp. Xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn năm 2020 này thể hiện được vẻ đẹp bề thế, đẳng cấp và sự vững bền của ngoại thất.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đơn giản – đẹp nhất

Cổng sắt hợp phong thủy – Xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn

Cổng nhà là một phần rất quan trọng, nơi ra vào của những luồng vượng khí, tà khí và trong quan niệm phong thủy, cổng nhà còn là nơi dẫn dụ rủi may trực tiếp tới ngôi nhà. Do đó, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà một chiếc cổng có kích thước phù hợp phong thủy còn mang lại cho thành viên trong nhà cảm giác yên tâm hơn.

  • Kích thước cổng sắt 1 cánh

Kích thước cổng sắt 1 cánh chưa tính phần khuôn theo lỗ ban chuẩn là 81 x 212 cm (rộng x cao). Với khuôn dày 4,5cm, kích thước cổng sắt 1 cánh sẽ là 90 x 216,5 cm. Với khuôn dày 6cm, kích thước cổng sắt 1 cánh sẽ là 93 x 218 cm.

  • Kích thước cổng sắt 2 cánh cân bằng

Kích thước cổng sắt 2 cánh chưa tính phần khuôn theo lỗ ban chuẩn là 109 x 212 cm (bề rộng mỗi cánh là 49 và 60 cm) hoặc 126 x 212 cm (bề rộng mỗi cánh là 81 và 45 cm).

Kích thước lỗ ban cho cổng sắt 2 cánh khi có khuôn dày 4,5 cm là 118 x 216,5 cm hoặc 135 x 216,5 cm (rộng x cao); khi có khuôn dày 6cm là 121 x 218 cm hoặc 138 x 218 cm (rộng x cao).

  • Kích thước cổng sắt 4 cánh (2 cánh chính, 2 cánh phụ)

Kích thước cánh chính cổng sắt 4 cánh là rộng 211 cm. Kích thước cánh phụ cổng sắt 4 cánh là rộng 176 cm. Kích thước khuôn cổng sắt 4 cánh cũng là 4,5 cm hoặc 6 cm.

  • Kích thước cổng sắt 4 cánh cân bằng

Kích thước lỗ ban cho cổng sắt 4 cánh chưa tính phần khuôn là chiều rộng 236 cm đến 360 cm. Nếu phần khuôn dày 4,5 cm thì chiều rộng tương ứng là 245 cm đến 369 cm; còn nếu phần khuôn dày 6 cm thì chiều rộng tương ứng là 248 cm đến 372 cm.

Xem thêm: 45 Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất hiện nay

Một số đặc điểm thiết kế cổng sắt – Xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn

  • Họa tiết cổng sắt

Năm 2020, xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn là những mẫu cổng sắt có họa tiết hài hòa và đơn giản vì nó luôn hợp thời, phù hợp với mọi căn nhà và dễ dàng vệ sinh. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho cổng sắt, hãy chọn họa tiết hiện đại như vuông, tròn, cách điệu hoặc chọn họa tiết hình vòng cung cho phong cách truyền thống. Hình dáng của cổng sắt giống mái vòm úp làm cho cánh cửa thêm mềm mại cũng là xu hướng được ưa chuộng trong năm 2020.

  • Chất liệu thiết kế cổng sắt

Bạn hãy chú ý đến chất liệu sơn và độ dày của sắt nếu muốn chọn được loại cổng sắt tốt. Để giúp tăng độ bền cho sản phẩm, hiện nay nhiều nhà sản xuất sơn tĩnh điện cho cổng sắt hiện đại. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý kỹ tới mối hàn và làm sạch mối hàn kỹ lưỡng sau khi sơn tĩnh điện để hạn chế tình trạng rỉ sét về sau trong quá trình sử dụng.

  • Màu sắc cổng sắt

Khi chọn màu sắc cổng sắt, bạn nên chọn màu phù hợp với thiết kế ngôi nhà và quy tắc phong thủy. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ nên có hình vuông, gam màu chủ đạo là vàng, nâu. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim nên làm cổng tròn, gam màu chủ đạo là màu xám ghi, trắng, bạc. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu chủ đạo là xanh biển, đen kết hợp họa tiết mềm mại, uốn lượn. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Hỏa nên thiết kế nhiều nét nhọn, vát chéo và lấy sơn đỏ, nâu làm chủ đạo. Để tăng thêm vận khí cho gia đình, nên có phần mái ngói nhọn trên cổng. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc thì nên kết hợp màu sơn xanh cho hợp vận.

  • Loại cổng sắt phân biệt theo số cánh cổng

Cổng sắt được chia thành 3 loại chính là loại 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh. Loại 1 cánh và loại 2 cánh dùng cho ngôi nhà vừa và nhỏ, để tăng thêm sự uy nghi và rộng rãi cho ngôi nhà lớn thì có thể sử dụng cổng rộng loại 4 cánh. 

Tổng hợp những mẫu cổng sắt đẹp – Xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn

Cổng nhà đẹp nên lựa chọn những mẫu sang trọng, hiện đại và bền vững cùng thời gian. Vì vậy, hiện nay những thiết kế cổng sắt đơn giản thường được các gia chủ yêu thích. Sắt Mỹ Thuật Phục Hưng tổng hợp một vài mẫu cổng sắt đẹp dẫn đầu xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn năm 2020 dưới đây. Mời các bạn tham khảo và có lựa chọn phù hợp cho gia đình.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.